รับประทานโปรตีนจากพืช ยี่ห้อไหนดี

รับประทานโปรตีนจากพืช ยี่ห้อไหนดี? ชี้เป้าราคาโปรตีนจากพืช

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์เพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมเลยทีเดียว สำหรับการรับประทานโปรตีนจากพืชแทนเนื้อสัตว์ ซึ่งพืชบางชนิด เช่น ถั่วเหลือง ผักโขม และบร็อคโคลี ซึ่งมีโปรตีนอยู่ในตัว แต่ถือว่ามีโปรตีนค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบการทานเนื้อสัตว์ในปริมาณที่เท่ากัน การจะรับประทานโปรตีนจากพืชให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวันจึงต้องพึ่งพาโปรตีนจากพืชแบบสำเร็จรูป

โดยโปรตีนจากพืชแบบสำเร็จรูปมีอยู่หลายแบบและหลายยี่ห้อในท้องตลาด ซึ่งในบทความนี้ Phytae จะพาไปทำความรู้จักโปรตีนจากพืชยี่ห้อต่างๆ พร้อมบอกราคาโปรตีนจากพืชของแต่ละยี่ห้อ สำหรับใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกซื้อโปรตีนจากพืช ยี่ห้อไหนดี?

โปรตีนจากพืช ยี่ห้อไหนดี?

1 .โปรตีนจากพืชยี่ห้อ Phytae

อีกหนึ่งโปรตีนจากพืชที่อัดแน่นมาด้วยสารสกัดต่างๆ ไม่แพ้ยี่ห้ออื่น โดยโปรตีนจากพืชยี่ห้อ Phytae มาพร้อมกับปริมาณโปรตีนสูงถึง 37 กรัม ซึ่งได้มาจากธัญพืชและถั่ว 5 ชนิด คือ ถั่วเหลือง ถั่วลันเตา ข้าว ข้าวโอ๊ต และเมล็ดฟักทอง 

2. โปรตีนจากพืชยี่ห้อ Plantae 

สำหรับโปรตีนจากพืชยี่ห้อ Plantae  เป็นโปรตีนที่ได้จากพืช 5 ชนิด คือ ถั่วเขียว ถั่วเหลือง ข้าว เมล็ดฟักทองและเมล็ดทานตะวัน พร้อมกรดอะมิโนจำเป็น 9 ชนิด มาพร้อมกับส่วนผสมของคาเฟอีน โดยใน 1 กระปุก ได้ 18 ช้อนตัก และมีราคาอยู่ที่ 1,690 บาท

3. โปรตีนจากพืชยี่ห้อ Musashi

ในส่วนของโปรตีนจากพืชยี่ห้อ Musashi เป็นโปรตีนจากถั่ว ข้าว และเมล็ดชีอา มีส่วนผสมของไฟเบอร์จากข้าวโพดละลายในน้ำ และกระอะมิโน ซึ่งมีให้เลือก 3 ขนาด ได้แก่ ขนาด 320 กรัม ขนาด 900 กรัม และขนาด 2 กิโลกรัม มีราคาเริ่มต้นประมาณ 1,200 บาท

4. โปรตีนจากพืชยี่ห้อ SOULSIS

โปรตีนจากพืชยี่ห้อ SOULSIS เป็นโปรตีนที่ได้จากถั่วลันเตาออร์แกนิค ข้าวกล้อง และควินัว มาพร้อมกรดอะมิโนจำเป็น โดยใน 1 กล่อง มี 10 ซอง ซองละ 40 กรัม คิดเป็นปริมาณสุทธิที่ 400 กรัม ในราคา 1,190 บาท

5. โปรตีนจากพืชยี่ห้อ POW Daily 

โดยโปรตีนจากพืชยี่ห้อ POW Daily เป็นโปรตีนที่ได้มาจากพืช 5 ชนิด คือ ถั่วลันเตา ถั่วเหลือง ข้าว เมล็ดฟักทองและเมล็ดทานตะวัน มีส่วนผสมของผง Viegie Fruity ที่สกัดมาจากผัก 13 ชนิด ซึ่งใน 1 กล่อง มี 15 ซอง ซองละ 24 กรัม มาในราคา 1,980 บาท

อย่างไรก็ตาม โปรตีนจากพืชของ Phytae ไม่ได้ให้แค่โปรตีนเท่านั้น แต่ยังให้สรรพคุณอื่นๆ อีก ได้แก่

 • พรีไบโอติกส์ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบขับถ่าย ซึ่งเป็นพรีไบโอติกส์ที่ได้มาจากลูกพลัมและถั่วลันเตา
 • สารสกัดจากส้มช่วยกระตุ้นการเผาผลาญแคลอรี่ ควบคุมและลดความอยากอาหาร โดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของหัวใจและระบบประสาทส่วนกลาง
 • ผงไวน์แดงช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย กระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและสมอง ลดภาวะเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังช่วยรักษาสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือดด้วย
 • สารสกัดจากผักโขมช่วยควบคุมความดันโลหิตและขยายหลอดเลือดแดง เสริมการไหลเวียนเลือดให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้เพิ่มปริมาณออกซิเจนในเลือด
 • สารสกัดจากบีทรูทช่วยล้างสารพิษในร่างกาย มีวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยขยายหลอดเลือด เพิ่มการไหลเวียนของออกซิเจนไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกาย
 • สารสกัดจากบลูเบอร์รีช่วยบำรุงสายตา ชะลอการเสื่อมของระบบการมองเห็น ลดความเสี่ยงของโรคต้อกระจก ป้องกันริ้วรอยและขจัดเซลล์ผิวเก่า ทำให้ผิวดูใสขึ้น พร้อมทั้งเสริมการทำงานของระบบขับถ่าย
 • สารสกัดจากบร็อคโคลีช่วยบำรุงให้ปอดแข็งแรง ปกป้องปอดจากมลภาวะต่างๆ กำจัดสารพิษและเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกาย ต้านอนุมูลอิสระที่อาจนำไปสู่โรคมะเร็ง
 • สารสกัดจากเปลือกองุ่นช่วยต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ เสริมเกราะป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตให้แก่ผิว ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์
 • เบต้ากลูเตนจากข้าวโอ๊ตช่วยเสริมการทำงานของเม็ดเลือดขาว ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง เสริมการทำงานของระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย ช่วยลดระดับเคอเรสเตอรอลในร่างกาย และมีสารต้านอนุมูลอิสระ
 • BCAAs กลุ่มกระอะมิโนที่สำคัญในการสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ
 • ครีเอทีน โมโนไฮเดรต ให้พลังงานแก่ร่างกายอย่างฉับพลัน เสริมการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ
 • แอลคาร์นิทีนช่วยฟื้นฟูร่างกาย ลดความเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อ ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงและเสริมประสิทธิภาพการไหลเวียนโลหิต

นอกจากนี้ โปรตีนจากพืชของ Phytae ยังมีวิตามินต่างๆ ที่สำคัญ คือ วิตามินบี 3 วิตามินบี 6 วิตามินบี 12 และไบโอแคลเซียม

โดยโปรตีนของ Phytae มีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ แบบกระปุก ปริมาณ 400 กรัม มาในราคา 1,290 บาท และแบบซองบรรจุกล่อง ปริมาณ 350 กรัม มาในราคา 1,090 บาท ซึ่งทั้ง 2 แบบ มีให้เลือก 2 รสชาติ คือ รสออริจินัล และรสช็อกโกแลต

สนใจสั่งซื้อเครื่องดื่มโปรตีนจากพืช Phytae ติดต่อได้ที่ไหน

mainbanner-phytae

สำหรับผู้สนใจสั่งซื้อเครื่องดื่มโปรตีนจากพืช Phytae เรามีด้วยกัน 2 รสชาติ คือ Phytae Plant-Based Protein รสออริจินอล และอีกรสชาติคือ Phytae Plant Protein รสดาร์กช็อกโกแลต โดยสามารถเลือกได้ทั้งแบบกระปุกขนาด 400 กรัมและแบบกล่องฉีกซอง สั่งซื้อสินค้าได้ผ่านช่องทางการจำหน่ายดังนี้

ร้านกรีนพี เชียงใหม่: https://www.facebook.com/greenpea.chiangmai/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *